0938.972.721 | vietduong.giathinhphat@gmail.com

5 xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu hiện nay

Khi năm 2020 đang bắt đầu, thiết kế văn phòng ngày càng trở nên thoải mái, dễ thích nghi và truyền cảm hứng. Thay vì các hình khối nhàm chán và không gian làm việc đơn sắc, các nhà tuyển dụng đang tung ra các thiết kế mới mà họ hy vọng sẽ giữ cho nhân viên hạnh phúc và thúc đẩy thành công chung của công ty. Dưới đây là 5 trong số những xu hướng lớn nhất đang làm mưa làm gió thế giới thiết kế văn phòng trong năm nay.

5 xu hướng thiết kế văn phòng

Không gian làm việc chung

Những ngày của tủ đơn độc và cửa văn phòng đóng kín không còn nữa. Không gian làm việc solo đang được thay thế trong nhiều văn phòng bởi các không gian làm việc chung nơi nhân viên ngồi gần nhau trong suốt cả ngày làm việc. Những không gian này giúp loại bỏ sự cô lập mà nhiều cá nhân cảm thấy trong tủ hoặc văn phòng của họ. Công việc vốn đã trở thành xã hội, điều đó có nghĩa là nhân viên có thể kết nối với nhau và làm việc hiệu quả hơn.

Cho dù đó là một băng ghế dài hay một bàn hình bầu dục, không gian làm việc chung cho phép nhân viên tương tác trực tiếp. Các chuyên gia tin rằng không gian làm việc được chia sẻ giúp

- tăng cường hợp tác,

- cắt giảm dư thừa,

- hợp lý hóa các quy trình và

- giúp loại bỏ phiền nhiễu.

-  Không gian đa năng

Đó là bình thường cho không gian văn phòng được phân chia theo sử dụng. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn đó đang trên đường ra mắt khi năm 2020 tiến triển. Không gian đa năng có thể được sử dụng cho nhiều lý do đang ngày càng phổ biến.

5 xu hướng thiết kế văn phòng

Thay vì các phòng hội thảo dành riêng, nhiều doanh nghiệp đang hướng tới các không gian kết hợp có thể được sử dụng cho các dự án nhóm, thuyết trình, họp hội đồng và phỏng vấn xin việc. Tạo không gian đa năng mở và thoáng mát giúp khách cảm thấy thoải mái và cho phép nhân viên cũng làm việc tốt nhất.

Dấu tự nhiên

Đưa bên ngoài vào không gian văn phòng của họ đã trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Gọi tự nhiên trong không gian làm việc được cho là giúp thư giãn nhân viên và cải thiện năng suất. Tất nhiên, chạm tự nhiên cũng làm cho văn phòng mời nhiều hơn cho khách hàng và khách truy cập.

Một loạt các điểm nhấn tự nhiên đã trở nên phổ biến bao gồm

- bức tường sống

- tính năng gỗ khai hoang,

- sàn bê tông trần và đá,

- thực vật bên trong nơi làm việc và

- nhấn mạnh vào ánh sáng tự nhiên.

Thoải mái làm việc và không gian.

5 xu hướng thiết kế văn phòng

Công nghệ không dây đã thay đổi cách sống của mọi người. Bây giờ, họ đang thay đổi cách mọi người làm việc quá. Bởi vì công nghệ rất dễ mang theo, công nhân không còn bị trói buộc vào bàn làm việc của họ. Họ có thể hoàn thành công việc từ thực tế ở bất cứ đâu.

Đó là lý do tại sao nhiều văn phòng đã bắt đầu kết hợp các không gian thư giãn chuyên dụng nơi nhân viên có thể làm việc cùng nhau. Những không gian thư giãn này đặc biệt hứa hẹn cho các doanh nghiệp cần thúc đẩy sự sáng tạo và xây dựng đội ngũ.

Bề mặt sạch sẽ và gọn gàng

Không có nghi ngờ rằng có một văn phòng sạch sẽ luôn luôn là xu hướng. Tuy nhiên, năm nay, mọi thứ sẽ tiến thêm một bước với việc xua đuổi dây điện, dây cáp, điện thoại di động và sự lộn xộn. Các văn phòng đang tìm những cách mới để che giấu hệ thống dây điện và giữ cho không gian làm việc trông thật đẹp.

Không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ, giữ cho mọi thứ sạch sẽ cũng giúp cải thiện năng suất. Chủ nhân bây giờ có thể tìm thấy các trạm che giấu và sạc pin để giữ cho bàn sạch sẽ. Dọn dẹp dây điện lộn xộn trong phòng họp và phòng hội nghị cũng đã trở thành một điều bắt buộc. Xu hướng thiết kế văn phòng 2020 phổ biến nhất năm nay thể hiện những lý tưởng của sự thoải mái và sáng tạo. Nhiều người lớn dành phần lớn cuộc sống của họ tại nơi làm việc. Làm cho thời gian đó vừa hiệu quả vừa thú vị là một trong những mục tiêu chính của thiết kế văn phòng ngày nay. Rốt cuộc, nhân viên hạnh phúc có nghĩa là một dòng dưới cùng mạnh mẽ hơn.

Nguồn: Tổng họp